Ăn ngủ ngon,An ngu ngon,Cốm sao việt,Com sao viet,Cốm ăn ngủ ngon,Com an ngu ngon,Cốm bé ăn ngủ,ngon sao việt,Com be an ngu ngon sao viet,Mồ hôi trộm,Mo hoi trom,Ra mồ hôi khi ngủ,Ra mo hoi khi ngu

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO VIỆT

Tư vấn

Ra mồ hôi trộm ban đêm khi ngủ

Chứng bệnh ra mồ hôi trộm ban đêm khi ngủ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất kỳ ai khi càng lớn tuổi, nhất là phũ nữ lúc mãn kinh.

Các triệu chứng thường gặp

- Khó chợp mắt và ngủ say do thân nhiệt tăng cao.

­- Ngủ rất dễ nhưng thức giấc nhiều lần trong đêm kèm theo toát mồ hồi.

- Toát mồ hôi trước khi thức dậy vào buổi sáng.

- Mồ hôi ướt đẫm buộc bạn phải rời khỏi giường để làm vệ sinh.

 

 

Cách điều trị chính thức

Dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT). Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã cân nhắc về độ an toàn của cách điều trị này (xem Chứng đỏ nóng bừng). Kết quả là, các bác sĩ đề nghị nên ưu tiên điều trị bằng liệu pháp bổ sung. Nếu liệu pháp này không phù hợp thì mới dùng HRT với liều lượng rất nhỏ trong thời gian ngắn để giảm bớt mức độ trầm trọng của bệnh.

Cách điều trị bổ sung

Do liệu pháp HRT có những vấn đề đáng quan tâm nên các liệu pháp bổ sung cũng mang lại những lợi ích sâu sắc.

Phương pháp thực hành

- Ngăn chặn bệnh từng bước, chuẩn bị bột bát nước ấm, một miếng bọt biển hoặc vải flanen, một chiếc khăn và một bộ đồ ngủ. Nếu bạn tỉnh giấc, dùng bọt biển thấm nước ấm lau nhẹ lên người rồi thay đồ ngủ sạch, bạn sẽ có cơ hội ngủ lại rất ngon.

- Phòng ngủ phải thông thoáng nhưng không quá lạnh đến nối bạn không thấy lạnh khi mồ hôi toát ra nhiều.

- Chọn khăn trải giường và đồ ngủ bằng vải sợi tự nhiên sẽ tốt hơn vải làm bằng sợi polyeste để da hô hấp được (cũng xem Chứng đỏ mặt nóng bừng).

- Tập thể dục thường xuyên, đi bộ, chạy bộ hoặc đi bộ nhanh, đi xe đạp, bơi lội sẽ kích thích tuần hoàn rất tốt.

Liệu pháp dầu thơm

Để giảm chứng đổ mồ hôi ban đêm nhẹ và không thường xuyên bằng cách cho vài giọt tinh dầu cỏ thử vĩ thảo hoặc cây bách vào nước ấm, để nguội dần khoảng nửa giờ rồi tắm vì nếu nước nóng không chỉ làm cho bạn mệt mỏi mà còn làm cho chứng nóng bừng mặt nặng hơn.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Bạch đầu ông: Dùng cho chứng đổ mồ hôi ban đêm làm cho bạn muốn tung hết khăn trải giường, mềm mới thấy dễ chịu. Phòng ngủ ngột ngạt sẽ không tốt và khó có sự cân bằng giữa cảm giác quá nóng và quá lạnh.

Chất lưu huỳnh: Bị nóng nực khi ngủ là điều khổ sở đến nỗi bạn muốn tung hai bàn chân ra khỏi mềm để được mát thì phương thuốc này rất công hiệu, da có khuynh hướng nóng lên rất nhanh nhưng chỉ duy trì cảm giác nóng và kho mà không đổ mồ hôi.

Lachesis: Làm giảm đổ mồ hôi trộm ban đêm do căng thẳng, lo âu và hoảng sợ. Những triệu chứng khác như cảm giác khó chịu vì mồ hôi ướt đẫm kèm theo tim đập nhanh và khó thở làm cho bạn thức giấc.

Thư giãn

Nếu đổ mồ hôi ban đêm do cuộc sống quá căng thẳng thì bạn phải dành một khoảng thời gian để học cách thư giãn tinh thần, tốt nhất là phương pháp ngồi thiền và tưởng tượng, luyện tập tự sinh và thư giãn (xem yoga).

Sưu tầm phununet.com

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty CP Sao Việt.

Trụ sở chính: 44- Phạm Ngọc Thạch, Phường Hưng Dũng, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ :

Miền Bắc: 043 9977 996 - Miền Trung: 0388 900 682 - Miền Nam: 083 862 0097- 04 8586 8685

van kitz van yoshitake van gsr go nhan tao gỗ nhân tạo conwood ong thepongthepống thép
Số lượt truy cập: 17385353
Online: 75
Thiết kế web và Seo web Bách Khoa