Ăn ngủ ngon,An ngu ngon,Cốm sao việt,Com sao viet,Cốm ăn ngủ ngon,Com an ngu ngon,Cốm bé ăn ngủ,ngon sao việt,Com be an ngu ngon sao viet,Mồ hôi trộm,Mo hoi trom,Ra mồ hôi khi ngủ,Ra mo hoi khi ngu

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO VIỆT

Tư vấn

Mùa Đông - Nỗi lo của bệnh nhân Cao Huyết Áp

Trong tất cả các mùa trong năm thì mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp và cũng là mùa khó khống chế huyết áp nhất.

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp do nhiệt độ thấp

Do mùa đông nhiệt độ thấp, cơ thể vì muốn duy trì thân nhiệt ổn định, giảm bớt sự toả nhiệt, các mao mạch sẽ co lại khiến lực cản huyết quản điều tiết bên ngoài tăng lên. Đồng thời, nhiệt độ thấp nên ra mồ hôi ít, khiến dung lượng máu tăng lên nên mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp, nguy hiểm chủ yếu là gây ra các biến chứng, đặc biệt là xuất huyết não, đứt mạch máu do thiếu máu và tử vong do nhồi máu cơ tim.

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp cho nên người bị cao huyết áp không nên ăn quá nhiều các chất đường, béo... sẽ khiến khả năng hấp thụ và trữ nước trong cơ thể tăng, làm cho dung lượng máu trong cơ thể tăng theo.

 

Mùa đông sẽ gây trở ngại cho người bệnh cao huyết áp nếu không biết cách giữ gìn lối sống.Bệnh nhân cao huyết áp cần hết sức chú ý đến các trạng thái tình cảm.

Và do mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp nên bệnh nhân cao huyết áp cần hết sức chú ý đến các trạng thái tình cảm xảy ra hàng ngày trong cuộc sống như lo lắng, căng thẳng, tức giận… tất yếu sẽ làm cho huyết áp rất khó khống chế.

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp, nếu có thêm các thói quen sinh hoạt không tốt có thể gây ra nguy hại cho người mắc bệnh cao huyết áp. Theo các chuyên gia, người bị bệnh cao huyết áp nên chú ý các nguyên tắc trong sinh hoạt hằng ngày trong mùa đông như sau:

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp cho nên việc trước tiên người bị cao huyết áp cần phải nhớ là luôn phòng lạnh, giữ ấm cho cơ thể, tránh gió lạnh.

- Cần nghiêm khắc hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể, mỗi ngày không nên ăn quá 6g. Nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt nạc, gà, cá, sữa và chế phẩm từ đậu. Hạn chế ăn những món ăn dầu mỡ.

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp cho nên người bị cao huyết áp không được hút thuốc, cần hạn chế uống bia, rượu và nên giữ cho đại tiện được thông suốt.

- Cần kiên trì tập luyện thể thao, nâng cao khả năng chống lạnh, cố gắng hết sức để tham gia một số môn thể thao ngoài trời có lợi cho huyết áp như đi bộ, chạy xe đạp,…

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp cho nên bệnh nhân cao huyết áp cần hết sức chú ý đến các sinh hoạt của mình để huyết áp được ổn định và những người bình thường cũng cần thực hiện để phòng ngừa bệnh cao huyết áp trong mùa đông.

Nguồn caohuyetap.org

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty CP Sao Việt.

Trụ sở chính: 44- Phạm Ngọc Thạch, Phường Hưng Dũng, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ :

Miền Bắc: 043 9977 996 - Miền Trung: 0388 900 682 - Miền Nam: 083 862 0097- 04 8586 8685

van kitz van yoshitake van gsr go nhan tao gỗ nhân tạo conwood ong thepongthepống thép
Số lượt truy cập: 16828889
Online: 495
Thiết kế web và Seo web Bách Khoa