Ăn ngủ ngon,An ngu ngon,Cốm sao việt,Com sao viet,Cốm ăn ngủ ngon,Com an ngu ngon,Cốm bé ăn ngủ,ngon sao việt,Com be an ngu ngon sao viet,Mồ hôi trộm,Mo hoi trom,Ra mồ hôi khi ngủ,Ra mo hoi khi ngu

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO VIỆT

Phụ nữ sau khi sinh

U xơ tử cung là bệnh gì?

U xơ tử cung là một bệnh khá thường gặp đặc biệt là ở những phụ nữ lứa tuổi trung niên, xoay quanh lứa tuổi tiền mãn kinh. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh.

U xơ tử cung (UXTC) thường diễn tiến trong một thời gian dài và ít gây ra triệu chứng. Người bệnh hay tình cờ siêu âm và phát hiện ra mình có u xơ tử cung.

Lắng nghe những biểu hiện ban đầu:

Triệu chứng đầu tiên của U xơ tử cung là ra khí hư nhiều do niệm mạc tử cung bị kích thích (dịch này thường trong và ngày một nhiều hơn). Bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt, thời gian hành kinh kéo dài hơn bình thường và bị đau bụng do tử cung co bóp mạnh để đẩy huyết  kinh ra ngoài. Khi khối u xơ đã lớn, huyết không ra theo chu kỳ nữa mà có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khiến bệnh nhân xanh xao, mệt mỏi. Khi khối u lớn sẽ dẫn đến chèn ép bàng quang  gây bí tiểu tiện hoặc táo bón và đau nếu u phát triển vào trực tràng.

Nhiều người có thể sờ thấy UXTC cứng chắc ở vùng bụng dưới vào ban đêm khi các cơ bụng được thả lỏng. Trường hợp nặng hơn là khi khối nhân xơ tạo thành polyp (bướu thịt) tụt vào âm đạo khiến bệnh nhân bị ra máu nhiều và có cảm giác vướng mỗi khi sinh hoạt tình dục. Cũng có nhiều trường hợp UXTC không có biểu hiện nào trong một thời gian rất dài, chỉ khi khối u đã lớn, bệnh nhân mới tự sờ thấy, hoặc phát hiện trong đợt khám phụ khoa Hà Nội định kỳ.

Không nên chủ quan với u xơ tử cung:

UXTC là những khối u lành tính nên thườngkhông gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Nhưng đừng  chủ quan, nhiều chị em không có thói quen khám bệnh phụ khoa định kỳ thường có biểu hiện khác thường mới đi khám, bệnh thường phát hiện muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng, nhất là trong thai kỳ...

Hiểu rõ bệnh để kịp thời điều trị điều trị:

U xơ tử cung là một khối u lành tính thường thấy nhất trong cơ quan sinh dục nữ. U xơ tử cung thường có kích thước thay đổi theo chu kì sinh dục của người phụ nữ. Đặc biệt u to ra vào lúc mang thai và teo đi sau tuổi mãn kinh.

Phương pháp điều trị UXTC là điều trị nội khoa và phẫu thuật. Và để điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào triệu chứng, kích thước và vị trí của khối u, tuổi của bạn (khoảng thời gian từ hiện tại cho đến lúc mãn kinh), ý muốn có con và thể trạng của bạn.

Những người bị đau bụng nhiều nhưng u xơ nhỏ (dưới 5 cm), bệnh nhân có nhu cầu sinh con được chỉ định dùng các loại thuốc progesteron trong sáu tháng đồng thời theo dõi chặt chẽ sự tiến triển của khối u. Những thuốc này sẽ làm kịch thích tố nữ ngưng đi kìm hãm sự phát triển khôi u xơ (có thể  nhỏ đi từ 35-50%). Tuy nhiên, sau khi ngưng thuốc thì những cục xơ này sẽ phát triển trở lại. Vì vậy, sau sáu tháng, bệnh nhân phải khám và siêu âm đánh giá kích thước của u để bác sĩ có cách xử trí thích hợp.

Nếu khối u lớn hơn 5 cm thì bắt buộc phải mổ bóc tách (vẫn bảo tồn tử cung), bệnh nhân vẫn có thể mang thai nhưng phải đợi ít nhất ba năm.

Nếu bệnh nhân đã nhiều tuổi, không muốn sinh con nữa, hoặc khối u quá lớn thì phải mổ cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần bằng phương pháp mổ mở hay nội soi ổ bụng.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty CP Sao Việt.

Trụ sở chính: 44- Phạm Ngọc Thạch, Phường Hưng Dũng, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ :

Miền Bắc: 043 9977 996 - Miền Trung: 0388 900 682 - Miền Nam: 083 862 0097- 04 8586 8685

van kitz van yoshitake van gsr go nhan tao gỗ nhân tạo conwood ong thepongthepống thép
Số lượt truy cập: 16318817
Online: 85
Thiết kế web và Seo web Bách Khoa