Ăn ngủ ngon,An ngu ngon,Cốm sao việt,Com sao viet,Cốm ăn ngủ ngon,Com an ngu ngon,Cốm bé ăn ngủ,ngon sao việt,Com be an ngu ngon sao viet,Mồ hôi trộm,Mo hoi trom,Ra mồ hôi khi ngủ,Ra mo hoi khi ngu

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO VIỆT

Tư vấn

Giấc ngủ quan trọng như thế nào với các bé?

Đối với trẻ em, bên cạnh “bữa ăn”, “Giấc ngủ” cũng có tầm quan trọng không kém, ảnh hưởng đến sự phát triển, hoàn thiện của bé. Vậy trẻ ngủ bao nhiêu là đủ và làm thế nào để bé ngủ đủ và ăn ngủ ngon ?

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Giấc ngủ và sự bài tiết hormon tăng trưởng có liên quan với nhau. Các nghiên cứu Y học cho rằng: khi ngủ cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng nhiều gấp hơn 4 lần so với khi thức. Theo đúng quy luật, cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng là lúc chúng ta đi vào giấc ngủ, sau khi chúng ta ngủ say khoảng 1 tiếng đồng hồ mới bước vào cao trào, thường là từ 22 giờ cho đến 1 giờ là thời gian hormon tiết ra nhiều nhất. Khi trẻ ngủ đủ, đúng giờ, hormone tăng trưởng tiết ra nhiều, giúp các cơ quan và mô tăng trưởng nhanh, đặc biệt là hệ thống thần kinh, nên trẻ sẽ lớn nhanh trông thấy.

Mặt khác, lúc trẻ ngủ, ngoài giúp cơ thể phục hồi trở lại,các chất dinh dưỡng hấp thu được không bị tiêu hao cho hoạt động mà được dự trữ và nuôi dưỡng cơ thể.

Vì vậy, giấc ngủ là quan trọng giúp bé tăng trưởng, phát triển hoàn thiện hơn, cả về thể chất và trí tuệ.

Rối loạn giấc ngủ sẽ gây các hậu quả:

- Ảnh hưởng đầu tiên là căng thẳng thần kinh, cơ thể bị suy nhược, gầy mòn, thiếu tỉnh táo và minh mẫn: chỉ số IQ giảm, trẻ hay ngủ gục trong lớp, thiếu tập trung, tiếp thu kém. Kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn thần kinh, giảm sút trí tuệ, sinh ra nhiều bệnh về não.

-  Gây rối loạn tiết hormone, kéo theo chán ăn, ăn không ngon miệng, người gầy yếu, hoặc dẫn tới hiếu động quá mức, hoặc lo âu, tự kỉ (do tăng tiết cortisol gây căng thẳng), béo phì, tiểu đường ở trẻ (xu hướng bệnh đang tăng), …

-  Cơ thể mất trạng thái cân bằng, hệ thần kinh căng thẳng, gây rối loạn, bé dễ ra mồ hôi trộm khi ngủ, suy giảm miễn dịch, dễ bị ốm đau, ho, viêm nhiễm đường hô hấp.

Bé ngủ bao nhiêu là đủ?

Số giờ ngủ của trẻ tùy thuộc vào thói quen và tháng tuổi. Trẻ em càng nhỏ càng cần phải ngủ nhiều.

- Trẻ sơ sinh cần ngủ 20-22 tiếng mỗi ngày, có thể ngủ ngày nhiều, đêm ít.

- Trẻ em dưới 2 tuổi mỗi ngày cần ngủ 14-18 tiếng.

- Từ 2 đến 5 tuổi nên ngủ 11-13 tiếng.

- Từ 6 đến 16 tuổi cần ngủ 9-10 tiếng.

-  Trên 16 tuổi, trẻ ngủ mỗi ngày 8 tiếng.

Những lưu ý giúp bé ngủ ngon

- Nên cho trẻ đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, đúng giờ.

- Phòng ngủ của bé không nên quá sáng, ồn ào, sẽ làm bé dễ thức giấc.

- Tránh ăn quá no trước khi ngủ, hoặc chơi các trò chơi vận động mạnh, tránh ồn ào, sẽ làm trẻ khó vào giấc ngủ.

- Đừng bỏ qua thói quen trước khi trẻ đi ngủ: Thực tế cho thấy, những trẻ được cha mẹ quan tâm trước giờ đi ngủ như hát ru, kể chuyện, âu yếm con trước ngủ sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, và trẻ sẽ sống tình cảm hơn những trẻ thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ.

- Không nên cho trẻ ngủ riêng trước 3 tuổi nếu bé không muốn.

-Nếu trẻ thức giấc, hoặc thay tã thì không nên bật đèn, hát ru, chơi cùng bé, mà nên làm nhanh tay, nhẹ nhàng, để bé dễ trở lại giấc ngủ.

Bác Hồ đã dặn “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”, hãy giúp bé được ăn ngủ ngon, lớn khỏe mỗi ngày.

Sản phẩm “Cốm bé ăn ngủ ngon Sao Việt” là sự kết hợp của bài thuốc Cổ phương gia giảm từ các thảo dược quý và các khoáng chất, vitamin, acid amin, dùng cho bé:

- Ra mồ hôi khi ngủ, dẫn đến ngủ không đủ giấc, hay quấy khóc, ốm đau.

- Kém ăn, lười ăn, kém hấp thu dưỡng chất.

Cũng xuất phát từ thảo dược nên cốm có màu, mùi đặc trưng,  vị hơi đắng, nhưng để đảm bảo chất lượng, hiệu quả, sản phẩm vẫn phải giữ nguyên bản chất. Vì vậy các mẹ hãy yên tâm, kiên trì cho bé uống để đạt hiệu quả như mong muốn.

“Cốm bé ăn ngủ ngon Sao Việt” cho bé ăn ngủ ngon, lớn khỏe mỗi ngày”

(Nguồn "Vnexpress")

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty CP Sao Việt.

Trụ sở chính: 44- Phạm Ngọc Thạch, Phường Hưng Dũng, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ :

Miền Bắc: 043 9977 996 - Miền Trung: 0388 900 682 - Miền Nam: 083 862 0097- 04 8586 8685

van kitz van yoshitake van gsr go nhan tao gỗ nhân tạo conwood ong thepongthepống thép
Số lượt truy cập: 16828762
Online: 518
Thiết kế web và Seo web Bách Khoa